วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ขอขอบคุณผู้บริจาคที่ช่วยเหลือเด็กและครอบครัวชาวเนปาลที่,

เมื่อวันที่ 25 เมษายน และ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่สองครั้งในประเทศเนปาล ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 9,000 คน และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 22,300 คน นอกจากนี้อาฟเตอร์ช็อกที่ตามมาและเหตุการณ์ดินถล่มก็ทำให้ผู้คนตกอยู่ในความหวาดกลัว บ้านเรือนกว่า 890,000 หลังถูกทำลาย ห้องเรียนกว่า 32,000 แห่งถูกทำลายหรือเสียหายจนใช้การไม่ได้ เด็ก ๆ กว่า 1 ล้านคนต้องการความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมอย่างเร่งด่วน

แต่ด้วยความช่วยเหลือของผู้บริจาคทุกท่าน ทำให้ยูนิเซฟประเทศไทยสามารถระดมเงินบริจาคได้ถึง 76.8 ล้านบาทเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในด้านต่าง ๆ เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศเนปาล อินโฟกราฟิกต่อไปนี้ จะแสดงให้เห็นว่าการสนับสนุนของผู้บริจาคทุกท่านได้ช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัยนับแสน ๆ ครอบครัวในประเทศเนปาลให้เริ่มกลับมาใช้ชีวิตได้หลังจากภัยพิบัติแผ่นดินไหวได้อย่างไร
ขณะนี้ประเทศเนปาลกำลังอยู่ในระหว่างการฟื้นฟู ซึ่งยังต้องใช้เวลา แต่ยูนิเซฟก็จะเข้าไปให้การสนับสนุนช่วยเหลือเด็ก ๆ ผ่านช่องทางต่าง ๆ นอกจากนี้ ยูนิเซฟยังทำงานร่วมกับชุมชนในพื้นที่และรัฐบาล เพื่อให้แน่ใจว่าเด็ก ๆ จะได้รับการเตรียมตัวและคุ้มครองในกรณีที่เกิดภัยพิบัติฉุกเฉินอื่น ๆ ในอนาคตอีกด้วย

ช่องทางการบริจาคเงิน
- โอนเงินเข้าบัญชียูนิเซฟที่ ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 008-1-09766-6
- บริจาคออนไลน์ได้ที่ www.unicef.or.th/supportus/th/campaign/LatestEmergency_th
- กรุณาส่งชื่อ ที่อยู่ และรายละเอียดสำหรับการออกใบเสร็จรับเงินมาที่ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย หมายเลขโทรศัพท์ 0-2356-9299

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น